Hotline
0949.41.41.41
Nước đá tinh khiết là sản phẩm đạt các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng hóa lý, sinh học. Chỉ sau khi được kiểm định dựa trên các chỉ tiêu về kim loại nặng cũng như loạt chỉ tiêu khác trong đó có tiêu chí vi sinh thì sản phẩm mới được công nhận đạt độ tinh khiết theo QCVN 10:2011/BYT.
Đá viên từ lâu đã trở nên rất quen thuộc với đời sống hàng ngày của mỗi người. Đặc biệt là đối với ngành giải khát, y tế và hải sản..., cần một số lượng đá nhất định đáp ứng tình hình sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên thực tế hiện nay cho thấy, có rất nhiều cơ sở sản xuất đá thiếu chất lượng, gây hại cho sức khỏe của người sử dụng. Vậy câu hỏi đặt ra là yếu tố nào quyết định chất lượng của nước đá tinh khiết?
Nước đá tinh khiết
Khoa học kỹ thuật phát triển đã mở ra nhiều cách để con người cải thiện chất lượng nước đá. Một trong những cách đó là ứng dụng hệ thống thiết bị mới, có chất lượng cao hơn và đảm bảo an toàn, đó là công nghệ sản xuất khép kín tự động để hạn chế tối đa sự tiếp xúc giữa thành phẩm với nguồn nhiễm khuẩn.
Nhu cầu giải khát của con người ngày càng tăng cao, đó là vào những tháng cao điểm mùa hè. Nước đá được dùng trong sinh hoạt gia đình, trong quán café. Thậm chí là trong quán ăn, nhà hàng, khách sạn và nhiều đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống. Nước đá bẩn, nước đá nhiễm vi sinh được rao bán tràn lan ngoài thị trường. Người tiêu dùng luôn cảnh giác khi lựa chọn đá sạch và đồ uống có đá. Khách hàng sẽ khó tính hơn và luôn soi kỹ nước đá tinh khiết được dùng. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ khó có thể làm hài lòng khách hàng nếu không đảm bảo được nguồn nước đá thực sự tinh khiết.
Có hai yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của nước đá thành phẩm gồm: chất lượng nguồn nước được sử dụng trong sản xuất đá và công nghệ được ứng dụng để sản xuất nước đá.
Theo quy định của Bộ Y tế, nguồn nước được sử dụng để sản xuất đá sạch phải là nguồn nước máy đáp ứng 40 tiêu chí về kim loại nặng. Nhưng trên thực tế, có không ít cơ sở sản xuất sử dụng nước giếng khoan làm đá. Chúng chứa hàm lượng kim loại nặng; độc tố (sắt, mangan, chì, thủy ngân,…) và vi sinh vật có hại (E.coli, Coliform,…) quá cao.
Công nghệ sản xuất nước đá tinh khiết đảm bảo tiêu chuẩn phải được trang bị đầy đủ hệ thống lọc hiện đại với nhiều công đoạn khác nhau. Nhờ đó, nước đá thành phẩm không chỉ được loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn và dị vật. Nước đá sạch còn phải đạt 22 tiêu chí, trong đó có 6 tiêu chí về vi sinh vật; phải đáp ứng được các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước đá dùng liền.
Nhiều cơ sở sản xuất và kinh doanh nước đá chỉ sử dụng những công nghệ làm đá thủ công, thô sơ, lạc hậu. Nước chỉ được lọc bằng các bể than hoạt tính đơn giản. Nước chỉ được khử mùi và khử màu bằng flour hoặc clour. Người dùng có thể không nhìn thấy cặn bẩn hoặc dị vật nên lầm tưởng là nước đá sạch. Nhưng thực tế, chúng chứa đầy kim loại nặng, độc tố và vi sinh gây bệnh.
Trước đây người tiêu dùng còn ít quan tâm đến chất lượng nước đá và có tâm lý không phân biệt giữa nước đá gia công với nước đá tinh khiết. Tuy nhiên ngày nay, khi mà vấn đề an toàn nước sạch và thực phẩm đạt đến đỉnh điểm báo động, người tiêu dùng rất hoang mang khi sử dụng nước đá.
Bên cạnh việc đem mẫu nước đá đến từng phòng thí nghiệm và chờ kết quả xác nhận, người tiêu dùng cũng có thể tự mình đánh giá được độ tinh khiết của nước đá. Vậy bạn có thể xác định độ tinh khiết của nước đá bằng cách nào khi không có kỹ thuật hiện đại, phòng thí nghiệm và hóa chất? Thực ra cách làm rất đơn giản, đó là dựa trên đặc tính hóa lý của nước đá tinh khiết và nước đá bẩn để phân biệt chúng.
Nước đá bẩn là sản phẩm chứa nhiều tạp chất, gồm có các loại chất rắn vi kích thước do quá trình lọc thô kém, thành phần kim loại nặng, chất độc không màu, và cả các vi sinh vật sống trong nước. Bởi vậy, khi nước đá bẩn tan, chúng sẽ để lại lắng cặn bên dưới đáy cốc. Trường hợp này không xảy ra nếu làm tan nước đá tinh khiết.
Nước đá tinh khiết được sản xuất từ nguồn nước đã được lọc sạch, không chứa tạp chất nên các phân tử nước liên kết với nhau rất chặt chẽ. Bởi vậy, tốc độ tan của nước đá tinh khiết lâu hơn so với nước đá bẩn đến hơn 1,5 lần.
Theo như hai cách làm nói trên, bạn có thể thấy rằng đánh giá cảm quan bên ngoài không giúp bạn xác nhận được đâu là viên đá sạch tinh khiết. Các cơ sở sản xuất nước đá kém chất lượng ngày nay thường lợi dụng việc viên đá non có độ trong để đánh lừa cảm giác của khách hàng. Theo đó, họ sẽ làm đá non hơn, để chúng không có thời gian già và tạo độ đục. Tiếp đó, họ nhanh chóng đóng gói và đưa đá vào kho lạnh hoặc tủ đông để tạo lớp băng dạng phấn ngoài bóng bẩy cho sản phẩm.
Loại nước đá này đẹp mã và tan nhanh, thực chất khi tan vẫn có khả năng tạo tủa lắng và cặn bẩn. Trong khi đó, nhiều loại nước đá có phần chân già và đục màu hơn là do công nghệ sản xuất chứ hoàn toàn không phải vì chất lượng nước kém. Nguyên nhân là phần đá viên này có thời gian làm lạnh ở khay lâu hơn, tiếp xúc với tác nhân lạnh nhiều hơn bề mặt viên đá.
Một gợi ý nhỏ dành cho những ai đang có ý định dấn thân vào sự nghiệp kinh doanh sản xuất nước đá tinh khiết rất sôi nổi hiện nay, hay đơn giản là chọn tự sản xuất nước đá phục vụ kinh doanh để tiết kiệm và đảm bảo an toàn, đó là sử dụng máy làm đá Việt An. Thiết bị này ứng dụng công nghệ tự động khép kín và hiện đại từ Hoa Kì, kèm bộ lọc thô hiện đại. Máy sản xuất đá viên công nghiệp Việt An sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, với những linh kiện nhập khẩu chất lượng cao tiết kiệm điện tối đa so với các dòng khác.
Để có được một nguồn đá viên sạch, tinh khiết nhất. Có thể nói nguồn nước chính là yếu tố quyết định lớn nhất. Có rất nhiều các cơ sở kinh doanh sản xuất đá viên sử dụng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh trong sản xuất. Họ chỉ màng đến lợi nhuận mà không màng đến sức khỏe khách hàng. Điều này đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng. Vì vậy, để có được một lượng đá sạch nhất, hãy chú ý đến nguồn nước mà bạn đang sử dụng. Bằng cách kiểm tra, sử dụng hệ thống máy lọc nước sẽ giúp nguồn nước sàng lọc được các tạp chất, cặn bẩn ảnh hưởng đến sức khỏe.
Đây cũng là bước quan trọng không kém. Đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh, việc chọn được một chiếc máy phù hợp lại là điều vô cùng cần thiết. Đa số mọi người đều quan tâm đến yếu tố về giá trước khi chọn mua một sản phẩm. Tuy nhiên chất lượng lại là điều cần quan tâm hơn cả. Tại sao lại như vậy? Vì về lâu dài, nếu chọn phải một sản phẩm kém chất lượng sẽ gây phát sinh rất nhiều chi phí sửa chữa, bảo trì cho doanh nghiệp. Ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn ngân sách của công ty. Ngoài ra, khi chọn được một dòng máy làm đá phù hợp cũng sẽ giúp quá trình sản xuất kinh doanh được tối ưu hơn: tối ưu thời gian làm ra thành phẩm, kiểm soát được chất lượng, tiết kiệm chi phí,…
Bởi thế, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định chọn mua sản phẩm phù hợp. Cũng như hãy đảm bảo rằng, máy làm đá của bạn đủ chất lượng để đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn.
Trong quá trình máy làm đá hoạt động, bạn nên thường xuyên theo dõi nhiệt độ và chất lượng của đá để có những điều chỉnh phù hợp.
Hãy kiểm tra nguồn đá thành phẩm cuối cùng trước khi bắt đầu đóng gói và đem đi tiêu thụ hoặc sử dụng. Khi đóng gói cần đảm bảo các yếu tố về vệ sinh. Người đóng gói cần đeo găng tay, khẩu trang cũng như đồ bảo hộ. Đảm bảo nguồn đá khi đến tay người tiêu dùng sẽ an toàn và sạch sẽ tuyệt đối. Bên cạnh đó, để có thể bảo quản đá, hạn chế quá trình tan chảy, hãy bảo quản đá thành phẩm trong các phòng lạnh hoặc các tủ lạnh lớn nhé.
Để đảm bảo lợi ích và sức khỏe cho người dùng, để xây dựng và bảo vệ uy tín kinh doanh. Bạn chỉ còn cách ứng dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại vào sản xuất nước đá. Và công nghệ làm đá hiện đại hiện nay đã được ứng dụng trong máy sản xuất đá viên công nghiệp Việt An.
Máy làm đá công nghiệp Việt An tiết kiệm điện năng
Máy làm đá sạch công nghiệp Việt An được tích hợp bộ lọc thô với công nghệ hiện đại có trong máy khi được kết hợp với dây chuyền lọc nước RO, giúp loại bỏ tối đa tạp chất trong nước. Quy trình sản xuất đá tự động và hoàn toàn khép kín đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong mọi khâu sản xuất.
Các sản phẩm máy làm nước đá công nghiệp Việt An đều được ứng dụng những công nghệ hiện đại từ Hoa Kì. Được lắp ráp từ những linh kiện chuẩn chính hãng nhập khẩu với tem chứng nhận nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Khả năng tiết kiệm điện năng cao. Thời gian làm đá nhanh
Nhu cầu sử dụng máy làm đá Việt An trên thị trường là rất lớn, vì vậy mà trên thị trường hiện nay đã xuất hiện rất nhiều đơn vị làm giả, nhái máy đá của Việt An. Có rất nhiều tổ chức, cá nhân đã tiến hành thu mua lại máy làm đá cũ của Việt An rồi về trùng tu, sơn sửa lại để làm giả, làm nhái máy đá Việt An nhằm trục lợi. Những chiếc máy đá này không còn đảm bảo chất lượng. Do vậy, để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng thì quý khách hàng nên đến các địa chỉ chính hãng của Việt An để mua. Vì vậy hãy đến Việt An để mua được sản phẩm chính hãng và chất lượng.
Các địa chỉ cung cấp sản phẩm máy đá Việt An.
Bạn muốn sản xuất được những viên nước đá tinh khiết đều tăm tắp? Bạn muốn sản xuất được nước đá thành phẩm tinh khiết và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm? Hãy sử dụng máy làm đá công nghiệp và dây chuyền lọc nước Việt An ngay hôm nay để biến mong muốn của mình thành hiện thực. Hotline 0949414141 – 0943414141.
Hỏi đáp & đánh giá Những yếu tố quyết định chất lượng của nước đá tinh khiết
0 đánh giá và hỏi đáp
Bạn có vấn đề cần tư vấn?
Gửi câu hỏi